ĐỖ XE SONG SONG - CHỈ VỚI MỘT ĐỎ

Đỗ xe song song hay còn được gọi là ghép xe vào khoảng trống giữa hai xe ô tô đã dừng trước, là kỹ năng cơ bản mà bất kỳ một tài xế nào cũng phải thuần thục. Ngày nay với sự gia tăng chóng mặt của các phương tiện giao thông đặc biệt tại các đô thị lớn, thì việc có một vị trí đỗ xe đúng luật, an toàn quả thật không đơn giản chút nào.
 
Để giúp các bạn có được cho mình kiến thức cơ bản nhất của quy trình đỗ xe song song, chúng tôi xin gửi đến các bạn 6 bước đơn giản sau đây.
 
Bước 1. Hãy quan sát kỹ để đảm bảo khoảng cách giữa hai xe đã đỗ trước đó đủ khoảng cách để xếp vừa xe mình.
 
 
Tất nhiên, để ghép xe thành công, bạn phải bao quát thật nhanh và xác định khoảng cách giữa hai xe đã đỗ trước đó có đủ rộng cho bạn "ké" vào hay không. Đây là bước đầu tiên và cũng là khâu quan trọng nhất. Sau khi đã ước lượng được khoảng trống bạn di chuyển xe của bạn ngang hàng với xe đỗ phía trước, khoảng cách giữa 2 xe khoảng 60 cm và vị trí đuôi của 2 xe là ngang nhau. Bẻ hết lái sang phải.
 
Bước 2. Vẫn giữ kịch vô-lăng về bên phải và lùi xe đến khi nào bạn nhìn thấy biển số của xe phía sau qua gương chiếu hậu bên lái, lúc đó bạn có thể hình dung chiếc xe của mình đang ở một góc 45 độ.
 
 
>> Thao tác này cần phải chính xác, vì tỉ lệ thành công trong suốt qua trình thực hiện thao tác ghép xe song song phụ thuộc rất nhiều vào bước này. Chú ý quan sát phương tiện di chuyển phía sau, tránh tập trung quá nhiều vào việc đỗ xe mà quên đi các phương tiện di chuyển xung quanh.
 
Bước 3. Trả thẳng lái và lùi xe. 
 
 
Bước 4.  Lùi đến khi góc phải đầu xe của bạn ngang hàng với đuôi xe trước thì dừng lại, khi xe dừng xoay vô-lăng kịch trái.
 
 
>> Lưu ý: đây là bước kết hợp nhiều thao tác, bạn nên đánh kịch lái sang trái trước khi cho xe tiếp tục di chuyển về phía sau. Đê ý phần đâu xe của bạn và đuôi xe phía trước vì khoảng cách 2 xe lúc này là rất ngắn.
 
Bước 5. Điều chỉnh xe sao cho xe đỗ ở vị trí chính giữa của xe trước và xe sau:
 
 
>> Khi xe đã đỗ song song với lề đường và thẳng hàng xe trước, xe sau, Bạn nên điều chỉnh để xe của mình nằm ở vị trí chính giữa tạo khoảng cách tối ưu cho việc dừng đỗ của các xe bên cạnh, đây cũng chính là lối hành xử văn minh trong văn hóa tham gia giao thông. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình đỗ xe, Chúc các bạn Thượng Lộ Bình An - An Khang Thịnh Vượng.

MAZDA QUẢNG NINH

  •  Chi nhánh Quảng Ninh - Công ty cổ phần ô tô Trường Hải, 932 Đặng Châu Tuệ, km14 Quang Hanh, Cẩm Phả, Quảng Ninh
  •  0393.317.588 - 0393.317.588
  •  otodepquangninh@gmail.com
  •  http://otodepquangninh.com/
  •  Thời gian làm việc:
  •     08:00 - 19h00 từ thứ 2 đến thứ 6
  •     08:00 - 17h00 thứ 7, chủ nhật
  • Video

    Fanpage