NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY MÙI TRÊN XE CỦA BẠN

(Mazda Quảng Ninh) - Không điều gì khó chịu hơn khi chiếc xe của bạn bốc mùi mà bạn lại chưa thế biết nguyên nhân từ đâu  và việc tìm ra nó là điều vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp việc khử những mùi hôi khó chịu đó hiệu quả hơn rất nhiều.
 
Nguyên nhân do hệ thống làm mát ( Điều hòa)
 
 
Mùi khó chịu từ điều hòa có thể gây ảnh hưởng tới cabin ô tô.
 
Chiếc ô tô của bạn đã sử dụng nhiều năm khiến bụi bẩn tích tục vào bộ phận cánh quạt của hệ thống điều hòa. Trong khi đó mỗi khi hệ thống điều hòa hoạt động lại tạo ra một lượng hơi nước nhất định. Chính bụi bẩn và hơi nước khi kết với nhau đã tạo ra môi trường vô cùng thuận lợi để vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi, từ đó mùi hôi xuất hiện trên chiếc xe của bạn.
 
Một trường hợp khác cũng có thể xảy ra khiến điều hòa thành nguyên nhân tạo ra mùi hôi. Việc côn trùng chui vào bộ phận hút gió, hay những khoang trống khác trong hệ thống điều hòa có thể sẽ mang theo rác hữu cơ, cũng có thể chúng sẽ chết trong đó và thời gian dài tạo thành mùi hôi do xác côn trung phân hủy.
 
Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng cũng như vệ sinh hệ thống điều hòa trong ô tô của bạn là cách đơn giản song triệt để nhất để loại bỏ mùi hôi.
 
Nguyên nhân do nội thất xe ( Da, nỉ, gỗ nilong...)
 
Nếu mùi hôi xuất hiện do nguyên nhân này thường gặp ở những chiếc xe mới mua về. Mùi da, mùi nỉ, mùi gỗ, mùi nilong,… và nhiều mùi khác trong nội thất xe tạo nên một hỗn hợp mùi hắc và rất nồng tạo cảm giác khó chịu cho con người khi bước vào xe. Thường thì mùi hôi do nội thất xe sẽ cần nhiều thời gian để loại bỏ.
 
Sử dụng hóa chất tẩy rửa để lau chùi nội thất trên xe là cách giúp bạn nhanh chóng loại bỏ mùi hôi do nội thất xe nhất. Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất tẩy rửa cần tìm hiểu kỹ, nên đến những nơi uy tín hoặc được các nguồn tin có kinh nghiệm tư vấn.
 
Nguyên nhân do mùi hôi từ khoang máy lọt vào cabin
 
Thông thường thiết kế khoang máy của ô tô không được kín. Chính thiết kế không kín này mà khoang máy là nơi tập trung nhiều bụi bẩn, dầu mỡ, xác côn trùng, rác hữu cơ,… tích tục lâu ngày và khi găp độ ẩm cao sẽ xảy ra tình trạng phân hủy, từ đó mùi hôi thối xuất hiện. Đối với những chiếc xe thế kế có cổ hút khí điều hòa được đặt ở gần khoang máy sẽ dẫn tới tình trạng mùi hôi ở bộ phận này bị hút vào cả không gian cabin của xe.
 
 
Mùi hôi từ khoang máy cũng có thể lọt vào trong không gian nội thất ô tô.
 
Để hạn chế việc ô tô của bạn xuất hiện mùi hôi từ khoang máy lọt vào thì việc cần làm là hạn chế để khoang máy xuất hiện mùi hôi. Việc bảo dưỡng, vệ sinh khoang máy thường xuyên sẽ giúp bạn giải quyết đáng kể vấn đề này.
 
Nguyên nhân do thói quen của chính chúng ta
 
Có rất nhiều thói quen không tốt của con người khi sử dụng xe có thể khiến cho ô tô xuất hiện mùi hôi khó chịu:
 
- Thói quen hút thuốc lá: Nhiều người thường xuyên có thói quen hút thuốc bên cạnh chiếc xe của mình. Cho dù không phải trực tiếp ngồi trong xe hút thuốc nhưng khi đứng gần ô tô thì khói thuốc cũng dễ dàng xâm nhập vào cabin ô tô, ám vào những đồ vật, nội thất bên trong xe lâu ngày sinh ra mùi hôi khó chịu. Những chiếc xe ô tô có mùi hôi do khói thuốc thường rất khó có thể loại bỏ được triệt để.
 
- Thói quen ăn uống trên xe: Đây là thói quen phổ biến mà hầu như ai cũng mắc phải. Mùi thức ăn, dầu mỡ,… luôn vương lại trên xe, thậm chí việc rơi vãi thức ăn ở trong xe cũng là tác nhân gây ra những mùi hôi vô cùng khó chịu.
 
- Một vài tác nhân khác: Còn có nhiều tác nhân khác có thể gây ra mùi hôi cho ô tô như mùi cơ thể, mùi cao su, mùi nước hoa,… khi hòa quyện lại sẽ khiến ô tô của bạn có một mùi khó chịu vô cùng. 

MAZDA QUẢNG NINH

  •  Chi nhánh Quảng Ninh - Công ty cổ phần ô tô Trường Hải, 932 Đặng Châu Tuệ, km14 Quang Hanh, Cẩm Phả, Quảng Ninh
  •  0393.317.588 - 0393.317.588
  •  otodepquangninh@gmail.com
  •  http://otodepquangninh.com/
  •  Thời gian làm việc:
  •     08:00 - 19h00 từ thứ 2 đến thứ 6
  •     08:00 - 17h00 thứ 7, chủ nhật
  • Video

    Fanpage